Home Phong Thuỷ Tượng 5 ông thần tài phúc lộc thọ mang ý nghĩa thiêng liêng gì?

Tượng 5 ông thần tài phúc lộc thọ mang ý nghĩa thiêng liêng gì?

by admin

Hẳn là khi bạn đi nơi này, chỗ nọ đều thầy nơi nơi trang trí bộ tượng 5 ông thần tài, bạn biết nó mang ý nghĩa phong thủy, nhưng đôi khi bạn chưa hiểu rõ ý nghĩa từng tượng mang lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Hãy theo chân phong thủy số Việt để hiểu rõ ý nghĩa mỗi bức tượng nhé.

Tượng 5 ông thần tài

Ý nghĩa của tượng 5 ông thần tài

Tên 5 ông thần tài mang đầy đủ điều lành (Phúc), thịnh vượng (Lộc), tuổi thọ (Thọ), Tài và Hỷ . Luôn luôn đi cùng nhau và có gương mặt vui tươi hoan hỷ tượng trưng cho mỗi điều mong ước.

Tượng ông Phúc

Được biết là một vị quan thanh liêm làm tới chức thừa tướng đời đường. Với những việc làm tích đức, con cháy ông đều hiểu thảo và thành công hơn người khác. Ông phúc cũng là một vị quan thanh liêm với cuộc sống gia đình hạnh phúc. Hình tượng ông mang đến cho mọi người là sự may mắn, an bình, con hiền và cháu thảo. Bởi vậy nếu bạn thấy tượng ông phúc thường bế đứa bé trên tay thì đây không phải là điều gì lạ.

Tượng ông Lộc 

Tượng Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và lộc tài. Cũng như ông Phúc, ý nghĩa tượng ông Lộc là người đại diện cho sự khéo léo trong ăn nói, nên thời xưa được vua ban phát vàng bạc châu báu. Tượng ông Lộc đội mũ quan, tay cầm ngọc như ý, đại diện cho công danh thăng tiến, mọi sự đều như ý. Với hình ảnh cây lộc nên màu áo tượng là màu xanh âm gần của lục.

Ông Thọ

Được tương tuyền là thừa tướng đời Hán sống thọ tuổi 125. Nên ông tượng trưng cho sự trường thọ và mang hình ảnh là một ông già râu bạc trắng, trán cao và hói, tay cầm đào tiên, tay còn lại chống gậy buộc bình hồ lô chứa tiên đơn. Hai vật này cũng là mang ý nghĩa kéo dài tuổi thọ, sức khỏe gia tăng đại diện cho điều ước của mỗi người vào mỗi năm mới.

Tượng ông Hỷ

Hỷ có ý nghĩa là vui mừng, là sự vui vẻ, mang lại nhiều tiếng cười và niềm vui cho cuộc sống hằng ngày. Chắc chắn là bất cứ ai cũng mong ước cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc đúng không nào?

Ông Thần Tài

Một trong những vị thần trông coi tiền trong thiên hạ, với những truyền thuyết mang ý nghĩa khác nhau. Thần tài là vị thần mang đến của cải, sự sung túc và tài lộc cho bất cứ việc gì khi bạn làm, và hầu hết mọi người thường cầu khấn thần tài.

Tượng ông Hỷ-Tài

Là sự kết hợp cho hỷ sự và tài vận cho bạn, với hai bức tượng này bổ sung và giúp cho bộ tượng cân xứng, mang ý nghĩa cho bộ tượng 5 ông thần tài cách đầy đủ hơn. Hãy sắm cho mình bộ 5 ông thần tài đầy ý nghĩa này nhé.

Đặc điểm của bộ tượng

Gây ấn tượng sâu sắc với mọi người khi biểu cảm trên gương mặt của bộ tượng 5 thần tài:Phúc-Lộc-Thọ-Tài-Hỷluôn vui tươi, điều này mang lại niềm vui cho chính bạn khi trang trí nó ở trong căn phòng, nơi làm việc của mình, cũng là hình ảnh tạo nhiều thích thú khi bạn nhìn thấy.

Bộ tượng 5 ông thần tài trang được phủ sơn an toàn, không chứa chất độc hại màu sắc cũng vô cùng đẹp và đặc biệt là dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Không chỉ mang lại không khí, vận may cho bạn mà còn gia tăng tính thẩm mỹ cho cả bàn làm việc.

Lí do gì để bạn nên trang trí bộ tượng thần tài?  

Tất cả đều mong muốn những điều may mắn gắn liền trong cuộc sống bản thân, gia đình vì ý nghĩa 5 ông thần tài mang lại:

  • Trở thành bạn đồng hành suốt mọi nẻo đường gần xa
  • Không chỉ là vật phẩm trang trí dễ thương ngộ nghĩnh, mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ, tâm linh đặc biệt giúp bạn: Cầu tài, lộc, sức khỏe, công danh và cầu phu thê quý tử.
  • Đây cũng được xem là món quà đầy ý nghĩa mà bạn có thể tặng người thân, bạn bè với hàm ý lời chúc luôn BÌNH AN và MAY MẮN
  • Cuối cùng, mua về tưng bày đẹp, tặng bạn bè cũng sang, dù xe, văn phòng, bàn làm việc đều mang lại ý nghĩa lớn cho bạn

Cùng tìm hiểu vị trí đặt bộ tượng 5 ông

Đặt vị trí hợp tuổi 

Tượng Thần hiển nhiên cách xếp 5 ông thần tài cũng chọn ở vị trí may mắn để thờ, nên tránh chọn vị trí hung,kị tuổi gia chủ vì sẽ gây hao tốn tài sản và dính vào những thị phi trong cuộc sống.

Đặt hai bên cửa chính

Hãy lựa chọn đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ – Tài – Hỷ ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính nhà bạn. Tuyệt đối không đặt đối diện cửa chính vì điều này sẽ khiến Thần tiên ra khỏi nhà.

Đặt tượng hướng vào phòng

Giống như việc vị trí đặt tượng thần tài đối diện cửa chính, mặt tượng khi đặt phải hướng vào trong phòng, nghĩa là mang lại tiền tài cho người trong nhà, nếu hướng ra tức tiễn tiền tài ra ngoài.

Bộ tượng 5

Đặt trong phòng khách

Hãy đặt tượng 5 ông trong phòng chính ngôi nhà bạn-phòng khách. Theo chuyên gia phòng thủy hãy đặt tượng ở bàn cao, ngay sát một bức tường vững chắc, tránh không đặt ở phòng bếp, nhà tắm…

Tượng đặt trong phòng làm việc

Bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ – Tài – Hỷ trong văn phòng sẽ mang đến cho gia chủ nhiều vận may, công việc thuận lợi, hãy chú ý đặt ngay phía sau bàn làm việc nhé.

Đặt tượng trên taplo ô tô

Trong ô tô, bạn cũng có thể đặt bộ 5 tượng dạng nhỏ ở phía đằng trước, quay mặt tượng lại phía người lái. 5 ông thần tài sẽ giúp bảo vệ sự an toàn của bạn trên mọi con đường.

Kết luận

Với bài viết này, Phong Thủy Số Việt hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu hơn, và có những chọn lựa vị trí cũng như mua bộ tượng Thần tài đầy ý nghĩa này về cho chính gia đình mình.

You may also like

Leave a Comment